รวมข่าวลือบริการใหม่ Apple

รวมข่าวลือบริการใหม่ Apple : Apple News ยังตกลงกับสำนักพิมพ์ไม่ได้ วิดีโอสตรีมมิ่งเปิดตัวเมษายน

รวมข่าวลือ บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ที่ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่า ‘แอปเปิลจะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่ 25 มีนาคม’ และข่าวลือถัดมา วิดีโอสตรีมมิ่งจะเปิดตัวเมษายน

บริการ Apple News แบบสมัครสมาชิกรายเดือน ซึ่งเริ่มลือกันมาตั้งแต่แอปเปิลซื้อกิจการ Texture แอปอ่านนิตยสารแบบไม่จำกัดจำนวน และมีการจ่ายค่าสมาชิกรายเดือน แหล่งข่าวบอกว่า Apple News จะเปิดตัวในงานเดือนมีนาคมนี้ โดยคิดค่าสมาชิก 9.99 ดอลลาร์/เดือน แต่ตอนนี้แอปเปิลยังเจรจากับสื่อสำนักพิมพ์ขนาดใหญ่บางรายไม่ลงตัว เนื่องจากแอปเปิลต้องการส่วนแบ่งรายได้ 50% และคำนวณเงินที่จ่ายกลับไปให้แต่ละสำนักพิมพ์ตามระยะเวลาที่ผู้ใช้งานอ่านเนื้อหา ทั้งนี้สำนักพิมพ์บางแห่งก็ตอบรับข้อเสนอเลย ด้วยเชื่อว่าฐานลูกค้าจำนวนมากของแอปเปิล จะทำให้รายได้ที่ได้คุ้มมากพอ

ข่าวถัดมา บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง ซึ่งรายงานบอกว่าจะยังไม่เปิดตัวในงานเดือนมีนาคม แต่แยกเป็นอีกงานในเดือนเมษายนแทน ซึ่งแอปเปิลได้เริ่มทำข้อตกลงกับผู้ผลิตรายการค่ายใหญ่ เช่น CBS, Viacom และ Lions Gate แล้ว บริการดังกล่าวคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกันได้ทั่วโลก ซึ่งมีคอนเทนต์ที่แอปเปิลเป็นผู้ผลิตเองรวมอยู่ด้วย รูปแบบบริการจะคล้ายกับ Netflix และ Amazon Prime Video กล่าวคือรวมเนื้อหาไว้ที่เดียว แล้วมีทั้งรายการที่ผลิตเอง และรายการจากผู้ผลิตรายอื่น ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดราคาค่าบริการรายเดือนว่าจะเป็นเท่าใด

ขอบคุณข้อมูล : macrumors,reuters 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this